Đi du lịch Mộc Châu đang được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi vẻ đẹp của sự hoang sơ và thơ mộng tại nơi đây. Cùng Xeca.vn chia sẻ những trải nghiệm nhất định phải thử khi đến Mộc Châu vào dịp cuối năm nhé. 

 

 

ĐẮM CHÌM SẮC TRẮNG HOA MẬN TINH KHÔI

 

Hoa mận có lẽ được coi là điểm thu hút du khách nhất mỗi dịp giáp Tết ở Mộc Châu. Rất hiếm có nơi nào ở Việt Nam có vườn hoa mận đẹp với số lượng lớn như ở Mộc Châu. Không phải chỉ là khu vườn, ở Mộc Châu là cả ngọn đồi, cả thung lũng chạy dài chỉ toàn màu trắng xóa đến nỗi lu mờ cả lá xanh. Mận trắng tinh khôi đẹp hơn vào ngày nắng, bởi khi ấy cả khu rừng như bừng sáng và lung linh hơn nhiều so với những khi sương mù bao phủ, chính vì thế nhớ xem dự báo thời tiết trước khi du lịch Mộc Châu để có chuyến đi trọn vẹn dịp này nhé.

 

 

LƯỢM CHÚT HƯƠNG HOA CẢI CÒN SÓT TRÊN CÁNH ĐỒNG

 

Không còn nhiều đồng cải bạt ngàn như ngày đông, xuân đến chỉ còn ít các đồng cải trắng nhưng cũng vẫn đủ cho bạn thỏa sức tận hưởng cảnh quan và hương cải thơm dịu trên cánh đồng hay ở khu vườn nhỏ. Đặc biệt bạn dễ dàng tìm được những luống cải mọc xen với vườn mận, đồi chè, một sự kết hợp quá tuyệt vời.

 

 

NGẮM ĐÀO HÉ NỤ, CHÈ TRỔ LỘC ĐÓN XUÂN SANG

 

Giáp Tết đào Mộc Châu chưa nở nhiều, bởi đào ở đây luôn nở đúng dịp Tết cho mãi đến hai tuần sau Tết mới tàn. Nhưng cũng vẫn có những vườn đào nở sớm, nụ hé mở chào xuân, có nơi đào mận xen nhau khá thích mắt. Còn đồi chè khi ấy bắt đầu ra lộc non chào đón xuân mới. Chè uốn lượn quanh co liên tiếp khắp các ngọn đồi như tấm áo xanh đẹp mắt bốn mùa Mộc Châu. 

 

 

ĐÓN BÌNH MINH TRÊN NHỮNG NGỌN ĐỒI

 

Bình minh của những ngày cuối năm - khi tiết trời giá lạnh hơn là những buổi mây mờ giăng khí, mây lang thang trên cao, mây lưng chừng ngọn núi. Tờ mờ sáng mây vờn quanh mảnh đất cao nguyên mà chỉ có đứng trên một ngọn đồi cao trông xuống mới thấy được hết vẻ đẹp này. Dậy sớm một chút, bạn sẽ được đền đáp công sức xứng đáng.

 

THƯỞNG THỨC ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

 

Đi Mộc Châu mà không thưởng thức ẩm thực thì chắc chắn chuyến đi sẽ chẳng trọn vẹn. Cuối năm là mùa có bê chao, cá suối, thịt trâu, su su ngon lành… tươi rói được chế biến giản đơn đậm chất vùng cao nhưng ăn ngon hết số. Đừng quên “canh” giờ vắt sữa bò để thưởng thức ly sữa tươi nguyên chất 100% vào 7h sáng hoặc 17h chiều mỗi ngày bạn nhé!

 

GHÉ CHƠI BẢN LÀNG ĐƠN SƠ

 

Có khá nhiều bản cho bạn chọn khám phá, bản Áng, bản Phiêng Cành, Ba Phách, Lóng Luông… Chỉ nên đi một nơi vì nhìn chung mỗi bản tốn khá nhiều thời gian cho bạn tìm hiểu văn hóa, nhìn ngắm mọi thứ hay đơn giản chỉ là dạo chơi giữa chốn hoang sơ bản làng Tây Bắc.

 

Ở TRONG MỘT HOMESTAY XINH XẮN HÒA MÌNH VỚI THIÊN NHIÊN

 

Homestay Mộc Châu đã phát triển nhiều hơn trước, đặc biệt có những nơi siêu xinh để lưu trú khiến bạn chỉ muốn ở đó cả ngày, nằm ườn ngắm cảnh bên ngoài, đọc sách, uống trà… Chọn cho mình một homestay giữa đồi chè, trong thung lũng hoặc cạnh các khu vườn, rừng thông… để có chuyến đi tuyệt hảo nhất có thể.

 

CHẠY XE MÁY TRÊN KHẮP CÁC NẺO ĐƯỜNG CAO NGUYÊN

 

Xe máy là phương tiện thích hợp nhất để khám phá Mộc Châu bởi khoảng cách giữa các địa điểm khá xa để đi bộ, hoặc sẽ gặp bất tiện nếu liên tục đi taxi hoặc xe ôm. Thú vị ở chỗ, những con đường quanh thị trấn là đường đèo quanh co hoặc đường đất vào bản, tự chạy xe sẽ cho bạn cảm giác tự do tự tại, hòa mình vào thiên nhiên nhất có thể.

 

Tết đến gần cũng là lúc Mộc Châu chuyển mình đẹp nhất để đón một mùa xuân mới. Hãy lên kế hoạch từ bây giờ để có cho mình một chuyến du xuân đáng nhớ nhất nhé. Ngoài ra nếu chưa biết tìm cho mình chuyến xe đồng hành trong chuyến đi thì hãy liên hệ 1900 1730 hoặc truy cập xeca.vn để được tư vấn và đặt vé trực tuyến nhanh gọn và uy tín.