Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm nhà xe vào quá trình quản lý nhưng lại chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt của nó. Việc này sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy nếu về lâu dài khiến khối công việc rất lớn và gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, với kinh nghiệm đã và đang quản lý hàng ngàn nhà xe khác nhau Xeca.vn sẽ chia sẻ tới quý nhà xe 4 lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm nhà xe. 

 

 

1. An toàn dữ liệu và thông tin

 

Đây là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi bạn lựa chọn một phần mềm nhà xe. Thông thường các nhà xe thường nghĩ đến việc đặt server lưu trữ tại doanh nghiệp để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm bởi nguy cơ mất còn cao hơn so với dùng server trên Cloud bởi: 

 

Server đặt tại nhà xe dễ bị bên ngoài tấn công vào hơn. Còn Server đặt Cloud được đảm bảo an toàn tuyệt đối với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ.

 

Việc đầu tư Server tại doanh nghiệp yêu cầu  chi phí lớn nên hiệu quả kinh tế không khả thi về lâu dài.

 

Tính ổn định thấp vì server đặt tại nhà không được trang bị hạ tầng tốt nên đường truyền mạng thường không ổn định. 

 

Ngoài ra, nhà cung cấp phần mềm không được tham gia vào việc bán vé để tránh lộ thông tin khách hàng. Có thể nói rằng phần mềm nhà xe an toàn phải phần quyền bảo mật tốt, cơ chế lưu trữ thông tin tốt…. chỉ như vậy mới tạo nên sự an toàn tuyệt đối cho nhà xe.

 

2. Chủ động

 

Thông thường các nhà xe khi lựa chọn phần mềm chỉ tập trung vào chức năng của phần mềm mà quên mất vấn đề chủ động của phần mềm. Bởi một phần mềm tốt thường xây dựng cơ chế quản lý chủ động, tiện lợi cho người sử dụng, đặc biệt là khi nhà xe phát triển quy mô lớn.

 

Khi chủ động thì nhà xe sẽ được kiểm soát mọi hoạt động như: Bảng giá, tuyến xe, thay đổi sơ đồ ghế, khung giờ chạy,…Đặc biệt là nhà xe sẽ luôn chủ động trong mọi vấn đề như: Chủ động gửi email, gửi tin nhắn đến với khách hàng, chủ động khai báo sơ đồ ghế, chủ động đẩy vé online hay không… để có thể quản lý một cách chuyên nghiệp.

 

3. Giữ vững thương hiệu cho nhà xe

 

Bất kể một doanh nghiệp nào cũng luôn muốn khách hàng biết và nhớ đến thương hiệu của mình. Bởi khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng một phần vì uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. 

 

Vậy nên, phần mềm phải phát huy thương hiệu của doanh nghiệp bằng cách khi hành khách đặt vé ở phần mềm phải thấy được thương hiệu của bạn chứ không phải là đơn vị cung cấp phần mềm. Hãy yêu cầu nhân viên tư vấn của đơn vị phần mềm nhà xe phải làm rõ vấn đề này tránh tình trạng mập mờ nhé.

 

4. Uy tín của nhà cung cấp 

 

Bất kể khi mua một sản phẩm, dịch vụ gì bạn cũng không được bỏ qua việc tìm hiểu về thương hiệu của nhà cung cấp. Bởi nếu nhà cung cấp đã có tên tuổi trên thị trường và được khách hàng đánh giá tốt thì nó tỉ lệ thuận với việc sản phẩm của họ cũng tốt. Vậy nên, khi chọn sản phẩm quản lý nhà xe bạn phải đảm bảo rằng mình chọn đúng nhà cung cấp uy tín.

 

Những thông tin mà Xeca.vn cung cấp trên đây nhằm mong muốn giúp cho các nhà xe lựa chọn phần mềm nhà xe phù hợp với doanh nghiệp, mang lại lợi ích kinh tế tốt nhất cũng như hiệu quả quản lý cao nhất. Bạn có thể liên hệ Xeca để được tư vấn thêm về phần mềm và