Nếu nói Quảng Ninh nổi tiếng với các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Cô Tô thì điều này hoàn toàn không chính xác. Vân Đồn vẫn còn khá mới mẻ với nhiều du khách tuy nhiên đây là điểm đến được dự đoán là triển vọng cho du lịch Hạ Long trong những năm tới. Cùng theo dõi bài viết dưới đây xeca.vn sẽ tổng hợp tất cả những kinh nghiệm du lịch Vân Đồn mà bạn không thể bỏ qua.

 

Giới thiệu về Vân Đồn

 

Vân Đồn là huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm cách trung thành phố Hạ Long 50km. Đảo nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp hoang sơ, có núi, có biển, có nhiều bãi tắm đẹp như Quan Lạn, Ngọc Vừng và nhiều hang động khác. Không chỉ gây ấn tượng bởi nhiều điểm khám phá thú vị bên cạnh đó đến đây bạn còn được thưởng thức nhiều loại hải sản tươi sống và được tìm hiểu về đời sống ngư dân tại đây.
 

 

 

Làm thế nào để di chuyển đến Vân Đồn?

 

Để di chuyển đến Vân Đồn thì vẫn như thông thường các bạn có thể chọn giữa tự di chuyển bằng phương tiện công cộng và phương tiện cá nhân.

 

Đối với các bạn xuất phát từ Hà Nội thì chỉ cần đi 220km là tới nơi, do đó nếu ai có sở thích đi phượt thì đi nên đi xe máy. Còn ai chọn phương tiện công cộng có thể bắt các chuyến xe từ Hà Nội về đến Cửa Ông sau đó bắt thêm taxi hoặc xe ôm để đi tới thẳng Vân Đồn, chi phí đi lại khoảng từ 200- 250 nghìn đồng.
 

 

Tổng hợp lịch trình các nhà xe chất lượng cao đi tuyến Hà Nội Vân Đồn

 

Nhà xe Lịch trình Giá vé Đặt vé
Xe Phúc Xuyên 5h00- 19h00 180,000đ/vé Đặt vé tại đây
Xe Hùng Đức 5h00- 18h30 200,000đ/vé
Xe Cô Tô Hà Thành 5h30- 20h45 170,000đ/vé

 

 

Đi du lịch Vân Đồn vào mùa nào?

 

Phần lớn đối với các địa điểm du lịch thì có thể đi quanh năm năm được. Tuy nhiên, nếu muốn đi vào mùa đẹp nhất tại Vân Đồn thì chúng tôi khuyên bạn nên đi vào mùa hè. Vì nơi đây cảnh quan chủ yếu thuộc về biển và có rất nhiều lễ hội cùng các hoạt động diễn ra vào mùa du lịch hè. Do đó, nếu bạn nào có ý định du lịch Vân Đồn thì cố gắng đi vào mùa hè nhé.

 

 

Những địa điểm nhất định phải tới khi đi du lịch Vân Đồn

 

Những địa điểm du lịch Vân Đồn, từ cảng Cái Rồng các bạn có thể lựa chọn đi Quan Lạn hoặc đi Cô Tô, hoặc có thể đi cả 2 nếu như bạn có nhiều thời gian. Sau đây là một số địa điểm mà xeca gợi ý cho bạn khi đến Vân Đồn:

 

Biển Quan Lạn

 

Đến với bãi Quan Lạn bạn sẽ không nhìn thấy khung cảnh nhộp nhịp và tấp nhập giống như Cửa Lò, Sầm Sơn, Nha Trang… Thay vào đó là nét hoang sơ và thanh bình của một bãi biển chưa được khai phá tài nguyên cho ngành du lịch. Bãi nằm trên hòn đảo đẹp nhất tại vịnh Bái Tử Long, nên tách biệt hẳn với bên ngoài. Tuy nhiên nếu để đến được Quan Lạn các bạn sẽ phải chịu khó đi tàu cao tốc để qua Cảng cái Rồng nhé, giá vé dao động khoảng 120 – 160/lượt/chiều.

 

 

Đảo Ngọc Vừng

 

Thêm một hòn đảo có nét hoang sơ khác là Ngọc Vừng, để di chuyển qua đây bạng cũng phải đi tàu nhé. Trên đảo có thể di chuyển được bằng xe làm hoặc xe đạp để tham quan ngắm cảnh. Tại đây có bãi tắm Trường Chinh và hòn Pháo Đài cuối bãi tắm, do đó nếu để chơi trên đảo thì bạn nên ở lại 1 ngày.

 

Bãi Dài – Bãi Việt Mỹ

 

Không cần phải vào đến tận Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc, đi Quảng Ninh vẫn có Bãi Dài. Dù không nổi tiếng như các bãi khác tuy nhiên gần đây Bãi Dài lại là một điểm “check in sống ảo” của nhiều bạn trẻ. Điểm nhấn của Bãi Dài là cầu làm bằng gỗ lên hình đảm bảo 100% lung linh.  Còn Bãi Việt Mỹ tuy chỉ là biển nhân tạo nhưng lại không kém cạnh so với biển tự nhiên chút nào. Bạn có thể tắm biển cũng như thưởng thức những món đặc sản tại đây.

 

 

Chùa Cái Bầu

 

Nhắc tới du lịch tâm linh khi đến Vân Đồn, Quảng Ninh bạn không thể bỏ qua chùa Cái Bầu hay có tên gọi khác là Trúc Lâm Giác Tâm. Chùa được xây dựng trên nền tảng của chùa Phúc Linh Tự từ thời nhà Trần. Ở đây có nhiều góc trên cao lộng gió, phóng tầm mắt ra xa bạn có thể nhận thấy cả vùng trời xanh ngắt.
 

 

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm nhất định không thể bỏ qua khi đi du lịch Vân Đồn. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để di chuyển tới Vân Đồn thì truy cập ngay tại xeca.vn để đặt vé nhanh nhất.