Đảo Cồn Cỏ - Quảng Trị không chỉ nổi tiếng trong những năm kháng chiến mà còn được biết đến là hòn đảo có quang cảnh thiên nhiên đẹp hoang sơ. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho các du khách muốn tạm xa cuộc sống ồn ào nơi thành thị để tìm về chốn yên tĩnh, an nhiên. Dưới đây xeca sẽ chia sẻ cho bạn trọn bộ kinh nghiệm du lịch đảo Cồn Cỏ chi tiết, đầy đủ nhất.

 

 

Giới thiệu đảo Cồn Cỏ

 

Đảo Cồn Cỏ là hòn đảo nằm tại tỉnh Quảng Trị, cách cảng Cửa Việt huyện Gio Linh 15 hải lý. Đảo có diện tích khoảng hơn 4km, độ cao từ 5 – 30m so với mặt nước biển với hình dạng hơi tròn. Đảo Cồn Cỏ được biết đến như tiền đồn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, là chính là minh chứng lịch sử gắn liền với những trận chiến đấu ác liệt bảo vệ biển đảo hay truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân cả nước nói chung và người dân Quảng Trị nói riêng.

 

 

Phương tiện di chuyển

 

Để đi đến đảo Cồn Cỏ trước tiên bạn phải di chuyển đến tỉnh Quảng Trị, bạn có thể lựa chọn các phương tiện là máy bay, tàu hỏa hoặc xe khách.

 

+ Di chuyển bằng xe khách: hiện nay có rất nhiều chuyến xe từ miền Bắc vào Quảng Trị tuy nhiên thời gian di chuyển mất đến gần 12h nên theo kinh nghiệm du lịch đảo Cồn Cỏ bạn nên lựa chọn xe giường nằm như nhà xe: Quang Luyến, Quang Tửu, Hoa Hồng, Minh Mập,.... Còn đối với ai xuất phát ở Sài Gòn thì nên chọn các hãng xe uy tín như: Quang lộc, Đức Trang, Tiến thành đi từ bến xe miền Đông.
+ Tàu hỏa: khởi hành từ ga Hà Nội đến TP Đông Hà khoảng 12h, còn đi từ Sài Gòn sẽ lâu hơn một chút khoảng 20 – 24h. Vì vậy, nếu ai đi từ Hà Nội thì nên xuất phát vào buổi tối hôm trước để sáng hôm sau có mặt ở Quảng Trị.
+ Máy bay: đây là phương tiện giúp bạn di chuyển nhanh nhất tuy nhiên mức chi phí hơi cao. Do đó bạn nên cân nhắc chi phí phù hợp để lựa chọn phương tiện di chuyển.

 

Nên đi đảo Cồn Cỏ vào thời điểm nào?

 

Theo kinh nghiệm du lịch đảo Cồn Cỏ thì thời gian thích hợp nhất là vào khoảng từ tháng 3 – 8, trong đó thì tháng 5 đến 7 thời tiết khá đẹp, biển êm, nắng nóng, phù hợp cho hình thức du lịch biển. Từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa bão nên gây ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Trị, ảnh hưởng đến đảo Cồn cỏ chính vì vậy bạn nên tránh khoảng thời gian này.

 

 

Lưu trú trên đảo Cồn Cỏ

 

Cồn Cỏ hiện đang trong những bước đầu bước vào giai đoạn phát triển du lịch chính vì vậy trên đảo chỉ mới có các nhà nghỉ thuộc các cơ quan công vụ như Ủy an, Ban chỉ huy Quân sự với số lượng khoảng 50 phòng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn homestay để hiểu hơn về cuộc sống người dân ở đây với mức giá từ 300.000 – 350.000đ/ đêm.

 

Các địa điểm tham quan trên đảo Cồn Cỏ

 

Theo kinh nghiệm du lịch đảo Cồn Cỏ của nhiều du khách thì bạn nên ghé qua những điểm này khi đến đây:

 

·        Nhà truyền thống huyện đảo Cồn Cỏ
·        Cột cờ Tổ Quốc – một trong những cột cờ ven biển lớn nhất ở nước ta
·        Đồi tưởng niệm – 37
·        Đài quan sát Thái Văn A
·        Hải đăng Cồn Cỏ
·        Bến Tranh
·        Bến Nghè
·        .....

 

Ăn uống gì trên đảo Cồn Cỏ ngon nhất?

 

Phần lớn du khách đến đảo Cồn Cỏ đều tấm tắc khen ngợi hải sản ở đây như: ốc biển, cua biển, cá biển.... Nhà hàng trên đảo không nhiều nên nếu đi theo đoàn thì bạn nên đặt trước để nhà hàng kịp phục vụ. Nếu ai thích tự nấu có thể ra chợ trên đảo mua hải sản tươi sống về tổ chức tiệc nướng ngay trên bãi biển ở đảo Cồn Cỏ. 

 

 

Với những kinh nghiệm du lịch đảo Cồn Cỏ mà xeca chia sẻ cho bạn hi vọng rằng có thể giúp cho chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn. Đừng quên truy cập tại xeca.vn hoặc liên lạc tới hotline 19001730 để đặt vé trực tuyến.