Có nên du lịch Sapa tháng 5 không hay tháng 5 ở Sapa có gì đặc biệt? Đây là những câu hỏi của rất nhiều người yêu thích vùng núi Tây Bắc này. Du lịch Sapa tháng 5 cực kỳ thú vị và cho người ta những trải nghiệm chưa từng có. Cùng chúng tôi khám phá về “mùa nước đổ” tại Sapa vào tháng 5.

 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch SaPa

 

Tại sao nói tháng 5 tại Sapa là mùa nước đổ?
 

 

Có thể nói Sapa là mảnh đất thiên biến vạn hoá, một ngày có 4 mùa, một năm cảnh vật thay biết bao màu áo khác nhau. Nhưng nếu bạn chưa biết tháng 5 tại Sapa có gì đặc biệt thì quả là một thiếu sót, vì đây được coi là sự khác biệt nhất của thị trấn sương mù trong năm.
Thời điểm giữa tháng 5, khi mùa vụ bắt đầu thu hoạch thì khung cảnh phổ biến là bà con các dân tộc thiểu số đang gặt lúa. Đây cũng là lúc mùa mưa bắt đầu, nên đặt chân tới đây bạn sẽ có cơ hội ngắm những thửa ruộng bậc thang long lanh ngập nước, như tấm gương phản chiếu đẹp là kỳ.

 

 

 

Khác với những địa phương khác một năm có 2 mùa vụ thì tại Sapa 1 năm chỉ cấy được 1 vụ. Vì vậy, khác với việc du lịch Sapa ngắm mùa lúa chín dưới ánh nắng vàng rực rỡ thì mùa nước đổ tháng 5 lại mang cho người ta cái cảm giác bình dị và gần gũi hơn cả.
 

 

Bản làng mộng mơ gần gũi lạ thường

 

Có thể nói các mùa trong năm là mùa của cảnh vật nhưng tháng 5 là tháng của con người Sapa. Bởi những lúc này, rất dễ nhận ra màu sắc rực rỡ của các dân tộc đang sinh sống tại đây như người Mông, người Dao đỏ, Giáy….khung cảnh sinh hoạt nhộn nhịp và đông vui biết mấy.

Đặt vé Hà Nội Sapa

 

Nếu đi du lịch Sapa vào tháng 5 bạn có thể đi bộ và khám phá nét đẹp ở các bản làng tại tại đây như bản Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, Tả Phìn…. Mỗi nơi đều gắn liền những nếp sống văn hoá khác nhau của các dân tộc đồng thời không thể thiếu được các câu chuyện truyền kiếp từ thủa an cư lạc nghiệp sơ khai.

 


40 loài đỗ quyên khoe sắc khắp rừng núi Tây Bắc

 

Sapa mùa này nổi tiếng với rừng hoa đỗ quyên tại dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường với hơn 40 loại hoa đỗ quyên phủ kín khắp núi rừng. Những cây đỗ quyên cổ thụ nằm đan xen giữa đại ngàn tạo ra một bức tranh đủ màu sắc. Trên đường lên đỉnh Fanxipan đã có những rừng đỗ quyên đón chân người du khách nơi xứ lạ, mang đến cảm giác thích thú đến lạ thường. Có thể nói rằng đây là nơi check in lý tưởng nhất cho các bạn trẻ đi du lịch Sapa vào tháng 5 này.

 

 

4 mùa trong năm đều có tại tháng 5

 

Nếu những ngày đông lạnh cắt da cắt thịt thì sang tháng 5, Sapa lại có đầy đủ bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ khi bình minh lên chỉ rơi vào khoảng từ 12 – 18 độ, đến trưa khi mặt trời lên đỉnh núi lúc này thời tiết cũng ấm dần lên, nắng trải dài trên những thửa ruộng bậc thang. Đến xế chiều trời bỗng giống mùa thu lãng mạn, còn về đêm lại se lạnh như đầu đông. Nhiều người vẫn thường đùa nhau rằng thời tiết tháng 5 tại Sapa như có phép thuật biến hoá khôn lường chuyển từ mùa này sang mùa khác chỉ trong một ngày. Tuy nhiên, nếu đến đây du lịch thì bạn vẫn nên trang bị đầy đủ trang phục để đi du hí trong ngày nhé.

 

 

 

Thông qua, bài viết này chúng tôi đã nêu lên những gì lý thú nhất của du lịch Sapa vào tháng 5. Hy vọng rằng bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội du ngoạn mùa nước đổ một năm chỉ có một lần tại đây.