Hè này bạn dự định đến Thanh Hóa, nhưng chưa biết nên tham quan khám phá những địa điểm du lịch thanh hóa khi tới đây. Cùng xeca.vn điểm mặt những nơi bạn nhất định phải đi cho chuyến du lịch này nhé.

 

Xem thêm: nhà xe Hà Nội Thanh Hóa

 

Bãi biển Sầm Sơn

 

Chắc hẳn đây là địa danh không xa lạ gì với nhiều người, vì cứ nhắc đến Thanh Hóa là người ta có thể nghĩ ngay tới Sầm Sơn. Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất tại Thanh Hóa, nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 16 km về phía Đông. Sầm Sơn gồm có 3 bãi tắm là bãi A, bãi B và bãi C. Đến đây vào mùa hè quả thật là một sự lựa chọn tuyệt vời bạn nhé. Không chỉ được thả mình cùng sóng biển, gió trời bên cạnh đó là những hoạt động vui chơi giải trí vô cùng sôi động.

 

 

Ngoài ra, tới đây bạn có thể cư trú tại những khu nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao quốc tế như FLC Sầm Sơn – quần thể nghỉ dưỡng hiện đại và đẳng cấp nhất tại miền Bắc. Không những thế tại Sầm Sơn còn nhiều thắng cảnh đẹp như đền Độc Cước, đền Cô Tiên, hòn Trống Mái…"

 

Thành nhà Hồ

 

Có thể bạn chưa biết nhưng trước đây thành nhà Hồ hay còn gọi là Tây Đô, thành An Tôn là kinh thành của nước Đại Ngu ( quốc hiệu của nước ta vào thời nhà Hồ). Nơi đây thuộc địa phận huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, là tòa thành được xây với cấu trúc kiên cố và khá độc đáo khi được làm hoàn toàn bằng đá. Thành nhà Hồ có giá trị độc đáo nhất còn lại ở Đông Nam Á và là trong những tòa thành bằng đá tích lũy còn lại trên thế giới.

 

 

Bãi biển Hải Tiến

 

Biển Hải Tiến là một trong những bãi biển mới được đưa vào khai thác du lịch tại tỉnh Thanh Hóa. Vẫn còn giữ được nét hoang sơ, cùng quang cảnh thiên nhiên hấp dẫn biển Hải Tiến đang thu hút được đông đảo lượng khách du lịch ghé thăm vào mỗi năm. Điều đặc biệt tại đây là dù ngay gần cửa biển nhưng phù sa không đổ thẳng ra đây mà lại lệch sang bên trái của biển. Chính vì vậy nên nước biển rất sạch, ít rác và cát mịn hơn so với biển Sầm Sơn.  Ngoài ra, quanh đây còn có các danh lam thắng cảnh như: đền thờ Long Vương, đền thờ Trạng Quỳnh, làng tiến sĩ Nguyệt Viên, chùa Hồi Long…

 

Suối cá thần

 

Suối cá thần Cẩm Lương nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 80km về phía Tây Bắc. Nằm tại chân núi Trường Sinh, thuộc bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Giữa bốn bề chỉ là núi đá vôi dựng đứng, suối cá có chiều dài hơn một trăm mét và rộng 3 – 4 mét. Tại đây, có tới khoảng chục nghìn con cá nhiều hình thù khác nhau, mỗi khi bơi lại phát ra ánh sáng.
Đến mùa cạn khi nước chỉ sâu 20 đến 40cm, du khách có thể tận tay mình vuốt ve những chú cá. Tuy mật độ cá dày đặc nhưng nước ở suối lại không có mùi tanh, người dân vẫn thường đến đây lấy nước về tắm giặt.

 

 

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

 

Nằm cách trung tâm Thanh Hóa khoảng 130km về phía Tây Bắc, Khu bảo tồn Văn hóa Pù Luông là tổ hợp nét đẹp dung dị hòa quyện, cho người ta cảm giác như đang đứng trước đất trời của Tây Bắc. Đường đi lên Pù Luông là những bản làng, xung quanh là ruộng bậc thang,những cánh rừng xanh xen lẫn cùng sông, suối và dòng thác chảy dài.

 

 

Phần lớn những homestay và nhà ở của người dân ở đây đều được dựng bằng nhà sàn xung quanh là ruộng bậc thang có cảm gần gũi với thiên nhiên hơn cả.

 

Bạn tin không, ở ngay giữa thiên đường Pù Luông có thể bắt gặp hình ảnh sương khói mờ từ dưới thung lung bốc lên cao, làm ta nghĩ ngay tới thị trấn sương mù Sapa.

 

Ngoài những địa danh trên nếu đi du lịch Thanh Hóa bạn có thể đến thăm những địa điểm sau:

 

·        Khu di tích lịch sử Lam Kinh
·        Bãi biển Đông Nghi
·        Động Từ Thức
·        Vườn Quốc gia Bến En
·        Kho Mường
·        Thác Mây


Như vậy, trên đây xeca.vn đã điểm mặt những địa danh mà nhất định bạn phải đến khi đi du lịch Thanh Hóa. Tham khảo thêm những tuyến xe của chúng tôi tại xeca. vn.