Với chuyến du lịch Quảng Bình bạn sẽ nghĩ ngay tới những bãi biển đẹp như biển Nhật Lệ hay những hang động kỳ ảo. Tuy nhiên nhiều khách du lịch cũng rất thích thú khi lựa chọn những món quà sau chuyến du lịch Quảng Bình của mình cho những người thân của mình. Nếu bạn còn chưa biết chọn gì thì bạn có thể tìm hiểu những gợi ý sau đây hay có thể truy cập vào Xeca.vn một cách nhanh nhất nhé

 

Hải sản khô

 

Quảng Bình nổi tiếng với những bãi biển dài và mang vẻ đẹp rất riêng và kỳ diệu của mình thì những hải sản nơi đây, nhất là những loại hải sản khô cũng rất được nhiều người yêu thích khi làm quà sau chuyến du lịch Quảng Bình của mình.

 

 

Loại mực khô được nhiều người lựa chọn, bởi loại mực này được người dân đánh bắt từ vùng biển Quảng Bình có thân mình rất dày, tươi và rất ngon. Khách du lịch Quảng Bình thường lựa chọn những loại hải sản làm quà như mực lá, mực ống, mực tuộc hay mực ghim.. tất cả chúng đều rất ngon và bổ dưỡng. Mực nơi đây được chế biến bằng cồn, chấm với món nước chấm đặc biệt, hương vị thơm phức, mực ngọt lịm, quyện với vị cay nồng của nước chấm thì bạn sẽ không quên được

 

Với món ăn ngon, dễ vận chuyển cũng như bảo quản chắc chắn sẽ khiến người nhận vô cùng hài lòng nhất là những món quà của chuyến du lịch Quảng Bình nữa.

 

Mắm ruốc

 

Ruốc là một loại sinh vật rất bé, có màu đỏ và mùi tanh, đây được xem là đặc sản của nơi đây. Nếu bạn đã được đi du lịch Quảng Bình thì bạn hãy thưởng thức món ăn này ngay đi nhé, nó sẽ không là bạn thất vọng đâu. Những lọ ruốc khô được nhiều người chế biến vì có thể bảo quản được rất lâu cũng như cứu sinh cho những thời kỳ khó khăn nhất của những hộ gia đình nơi đây. 

 

Món ăn này khiến nhiều người thích thú vì sự hảo cơm của nó, giúp bạn thèm cơm và rất lạ miệng. Một ít ruốc khô bạn có thể nấu được rất nhiều món ngon cũng như bạn cũng có thể dành tặng cho những người thân một món đặc biệt này sau chuyến du lịch Quảng Bình của mình.

 

Bánh tráng

 

Món bánh trang thì không thể thiếu trong danh sách này được, với mức độ hot của món bánh tráng nơi đây đã khiến cho nhiều khách du lịch Quảng Bình chọn nó làm quà cho người thân. Sản phẩm bánh tráng được người dân nơi đây làm gia cách đây cũng hơn 100 năm. Có 2 loại bánh tráng rất quen thuộc là bánh tráng mỏng dùng để cuốn và loại bánh tráng dày dùng để nướng.

 

 

Với vị ngọt, bùi và giòn giòn của món bánh tráng khiến nhiều người bị thu hút bởi món ăn này. Đây cũng là sự lựa chọn rất tốt cho món quà du lịch Quảng Bình mà bạn có thể dành tặng gia đình hay người thân của bạn. Với loại bánh tráng thơm ngon, chất lượng cao, giá thì rất tốt thì không khó lấy lòng những khách du lịch Quảng Bình. 

 

Rượu Võ Xá

 

Với thương hiệu rượu Võ Xá đã rất nổi tiếng tại Quảng Bình thì khách du lịch Quảng Bình cũng không còn xa lạ gì với loại rượu này. Rượu này được kết hợp tinh tế giữa dòng nước tinh khiết của Động Cát Trắng cùng hương vị gạo quê lên men tạo nên hương vị thơm từ đất trời khiến nhiều khách du lịch Quảng Bình chỉ cần ngửi mùi cũng khiến ta say.

 

 

Loại rượu Võ Xá, hương men hòa quyện cùng những câu chuyện buồn vui của người thưởng thức. Say đắm trong hương vị cũng như độ nồng nàn của những chén rượu Võ Xá khiến tâm trạng cũng như người ta sẽ cảm thấy đã hơn rất nhiều. Nếu đã một lần du lịch Quảng Bình, hãy vào quán nào đó, với chút đồ nhắm, thêm vài ly rượu Võ Xá thơm ngon và tận hưởng cuộc sống nhé. Nếu đây là món quà mà bạn muốn dành tặng cho người thân hay bạn bè cũng là sự lựa chọn rất hợp lý

 

Trên đây là vài những món mà bạn có thể lựa chọn để làm quà cho những người thương yêu của bạn. Ngoài những thông tin trên, bạn cũng có thể truy cập vào web Xeca.vn để biết thận nhiều thông tin thú vị của chuyến du lịch Quảng Bình